Tin cuộc thi

MTA Racer vô địch Cuộc đua số 2016 - 2017

Chiếc xe tự lái của đội MTA-Racer (Học viện Kỹ thuật Quân sự), vượt qua đối thủ đến từ ĐH Bách khoa TP HCM trong trận chung kết.

'Nghị quyết' Alpha One: chưa qua chung kết không về thăm quê

"Năm anh em mỗi đứa mỗi quê, đã lên xe ấy là đi cùng một hướng", đó chính là tinh thần của đội thi đến từ ĐH FPT trong suốt những ngày luyện tập cho "Cuộc đua số".

LHU - Racing 304: "Chai tay vì dọn kho, mờ mắt vì viết code"

Được nhà trường tạo điều kiện cho mượn hẳn nhà kho rộng hàng trăm mét vuông phía sau trường để làm đường đua cho xe mô hình, các sinh viên của LHU Racing 304, ĐH Lạc Hồng lao động mệt nghỉ để có nhà đẹp cho xe, còn mình thì "trầy da, tróc vẩy".

BKAKids dùng chiêu 'ngọa hổ tàng long'

Hai tuần trước chung kết "Cuộc đua số", xe của BKAKids vẫn di chuyển với vận tốc "rùa bò" dù tiêu chí xác định thắng thua của cuộc thi là tốc độ. Thế nhưng, đội thi với rất nhiều thành viên ưu tú của ĐH Bách Khoa Hà Nội tại tiết lộ "ngón đòn" chưa đội nào có - sử dụng kỹ thuật học máy, trí tuệ nhân tạo trong giải thuật.

CDIO - ĐH Bách khoa HCM: 'Cày' đua xe còn gấp mấy lần ôn thi

Thương hiệu Bách khoa luôn được đánh giá là một trong những đại học có chương trình học rất nặng nhưng bốn thành viên của đội thi đến từ ĐH Bách khoa HCM vẫn cho rằng lượng kiến thức mà các em có được từ "Cuộc đua số" thực sự "khủng" so với những gì đã được học ở trường.

Sắp chung kết cuộc thi công nghệ điều khiển xe không người lái đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 10/5 tại nhà thi đấu Cầu Giấy – Hà Nội, 8 nhóm sinh viên đến từ 8 trường đại học trên cả nước sẽ thi đấu trận cuối cùng của cuộc thi công nghệ điều khiển xe không người lái đầu tiên tại Việt Nam. Đây là chủ đề năm 2016 – 2017 của cuộc thi công nghệ thường niên Cuộc đua số do Tập đoàn FPT tổ chức.

Đường đua xe không người lái ngộ nghĩnh của sinh viên IT

Do không có điều kiện mua trang thiết bị, các sinh viên lọt vào chung kết cuộc thi Cuộc đua số đã sử dụng nhiều món đồ "cây nhà lá vườn" để làm sa hình tập luyện.

Trận chung kết Cuộc đua số - cuộc thi lập trình điều khiển xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam do FPT tổ chức - sẽ diễn ra vào tối ngày 10/5 tại Hà Nội.

Những mô hình xe không người lái đầu tiên tại VN sắp lăn bánh

Đó là những mô hình xe do 8 nhóm sinh viên của các trường đại học tại Việt Nam phát triển trong cuộc thi Cuộc đua số.

Những mô hình xe không người lái do 8 nhóm sinh viên của các trường đại học tại Việt Nam phát triển trong cuộc thi Cuộc đua số chuẩn bị lăn bánh trong vài ngày tới (ngày 10/5 tại Hà Nội). Hiện tại, các nhóm đang tập trung thời gian và nguồn lực để hoàn thiện thuật toán cho chiếc xe của mình.

FPT cấp xe đua không người lái cho các trường đại học

Dự kiến, trung tuần tháng 4/2017, 8 đội thi xuất sắc nhất đến 8 trường đại học, Học viện trong cả nước sẽ tranh tài tại vòng chung kết “Cuộc đua số”, cuộc thi lập trình điều khiển xe không người lái và đua xe trên sa hình mô phỏng đường phố Việt Nam.

Alpha One đại diện Đại học FPT vào chung kết Cuộc đua số

Dù còn rất trẻ nhưng các thành viên Alpha One đã có một cuộc đua đầy bản lĩnh và tự tin trước các đàn anh để trở thành đại diện của ĐH FPT tham gia tranh tài tại Chung kết Cuộc đua số 2017.