Tin cuộc thi

FPT được hãng ô tô lớn của Nhật mời tham gia phát triển xe không người lái

Theo chia sẻ của Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, một trong những hãng ô tô lớn nhất Nhật Bản đã đặt lộ trình đến năm 2020 sẽ có xe không người lái chạy trên đường và hãng này đã mời FPT Software cùng phát triển xe không người lái.

“Ăn bánh mỳ” để viết phần mềm cho xe tự hành

Phần mềm này sẽ được ứng dụng trên xe ô tô, giúp nó có thể nhận biết các làn đường, vật cản và tự đưa ra cách xử lý chính xác.

Những ngày này, các thành viên của đội DUT Stark của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đang miệt mài tập luyện, chỉnh sửa các phần mềm để chuẩn bị cho vòng chung kết “Cuộc đua số” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 5 tới.

Miệt mài hoàn thiện, chỉnh sửa phần mềm

Ô tô tự lái: Xu hướng công nghệ mới ở Việt Nam

Những chiếc xe tự hành có khả năng tự di chuyển, tránh chướng ngại vật trên đường mà không cần sự can thiệp của người ngồi trên ghế lái.

Trong khuôn khổ sự kiện Open Camp vừa được tổ chức, FPT Software đã trình làng nhiều công nghệ mới hiện đang được công ty này phát triển. Một trong số đó là những chiếc xe tự hành với khả năng tự di chuyển và tránh các chướng ngại vật trên đường.

Để trở thành xe tự hành, những chiếc xe bình thường cần phải lắp thêm hàng loạt bộ cảm biến, cùng với đó là trung tâm lưu trữ dữ liệu cùng thuật toán để tự ra quyết định.

TP.HCM: Sinh viên phấn khích khi lần đầu tiên được ngồi trên xe tự hành

Gần 800 sinh viên công nghệ tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng lọt vào vòng sơ khảo cuộc thi Cuộc đua số 2017 - 2018 với chủ đề “Lập trình xe tự hành”, đang trong giai đoạn học hỏi những kiến thức đầu tiên. Ngày 7/1 vừa qua, các sinh viên tại TP.HCM đã được nghe các chuyên gia công nghệ chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới cũng như các ứng dụng đang triển khai tại Việt Nam là trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (AR), xe tự hành,... và có cơ hội trực tiếp khám phá, trải nghiệm công nghệ xe tự hành.

Giới trẻ hào hứng đăng ký thi lập trình xe tự hành

Sự kiện chiếc ô tô đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tự hành do FPT phát triển chính thức lăn bánh đã thu hút được sự chú ý của giới trẻ, đặc biệt là với các sinh viên công nghệ.

Các bạn trẻ rất thích thú với công nghệ mới mẻ này và mong muốn một ngày nào đó có thể tự mình tạo ra các thiết bị tự hành. Để thỏa mãn niềm đam mê, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng tìm hiểu và đăng ký tham gia cuộc thi Cuộc đua số 2017 – 2018 với chủ đề lập trình xe tự hành do FPT tổ chức.

Gặp kỹ sư 9X viết phần mềm công nghệ xe ô tô tự hành

Tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư chuyên ngành Máy tính và hệ thống nhúng (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM) cùng niềm yêu thích xe ô tô, chế robot đua xe điều khiển cầm tay, Nguyễn Đức Linh (SN 1994) cùng đồng đội miệt mài xây dựng phần mềm công nghệ xe tự hành không người lái và bước đầu đạt được thành công.

MTA Racer vô địch Cuộc đua số 2016 - 2017

Chiếc xe tự lái của đội MTA-Racer (Học viện Kỹ thuật Quân sự), vượt qua đối thủ đến từ ĐH Bách khoa TP HCM trong trận chung kết.

'Nghị quyết' Alpha One: chưa qua chung kết không về thăm quê

"Năm anh em mỗi đứa mỗi quê, đã lên xe ấy là đi cùng một hướng", đó chính là tinh thần của đội thi đến từ ĐH FPT trong suốt những ngày luyện tập cho "Cuộc đua số".

LHU - Racing 304: "Chai tay vì dọn kho, mờ mắt vì viết code"

Được nhà trường tạo điều kiện cho mượn hẳn nhà kho rộng hàng trăm mét vuông phía sau trường để làm đường đua cho xe mô hình, các sinh viên của LHU Racing 304, ĐH Lạc Hồng lao động mệt nghỉ để có nhà đẹp cho xe, còn mình thì "trầy da, tróc vẩy".

BKAKids dùng chiêu 'ngọa hổ tàng long'

Hai tuần trước chung kết "Cuộc đua số", xe của BKAKids vẫn di chuyển với vận tốc "rùa bò" dù tiêu chí xác định thắng thua của cuộc thi là tốc độ. Thế nhưng, đội thi với rất nhiều thành viên ưu tú của ĐH Bách Khoa Hà Nội tại tiết lộ "ngón đòn" chưa đội nào có - sử dụng kỹ thuật học máy, trí tuệ nhân tạo trong giải thuật.