Tin tức

FPT và VTV khởi động cuộc thi lập trình xe tự hành 2018 – 2019, mở rộng quy mô châu Á

Ngày 11/10/2018, Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam đồng tổ chức và chính thức phát động cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2018-2019 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước và một số trường trong khu vực châu Á. Tham dự cuộc thi, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành và có cơ hội nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 1,5 tỷ đồng.

FPT đưa Nhà vô địch Cuộc đua số đến Nhật Bản trải nghiệm xe tự hành

Từ ngày 18-24/9, Đội Vô địch Cuộc thi lập trình xe tự hành - Cuộc đua số mùa 2017-2018 đã có chuyến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới nhất tại Nhật Bản. Đây là phần thưởng của FPT – đơn vị tổ chức Cuộc thi dành cho Đội vô địch đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ và tinh thần tiên phong khai phá công nghệ mới trong giới trẻ.

Đại học Công nghệ vô địch Cuộc đua số mùa thứ 2

Ngày 17/5 tại nhà thi đấu Quận Tây Hồ - Hà Nội, Đội UET Fastestthuộc ĐH Công Nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nộiđã giành ngôi vô địch trong trận chung kết cuộc thi lập trình xe tự hành - Cuộc đua số 2017 -2018 do FPT tổ chức.

Trận chung kết cuộc thi lập trình xe tự hành đã diễn ra giữa 8 đội thi đến từ 6 trường đại học trên nước (Học viện Kỹ thuật quân sự, ĐH FPT, ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH CNTT &ndash

FPT được hãng ô tô lớn của Nhật mời tham gia phát triển xe không người lái

Theo chia sẻ của Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, một trong những hãng ô tô lớn nhất Nhật Bản đã đặt lộ trình đến năm 2020 sẽ có xe không người lái chạy trên đường và hãng này đã mời FPT Software cùng phát triển xe không người lái.

“Ăn bánh mỳ” để viết phần mềm cho xe tự hành

Phần mềm này sẽ được ứng dụng trên xe ô tô, giúp nó có thể nhận biết các làn đường, vật cản và tự đưa ra cách xử lý chính xác.

Những ngày này, các thành viên của đội DUT Stark của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đang miệt mài tập luyện, chỉnh sửa các phần mềm để chuẩn bị cho vòng chung kết “Cuộc đua số” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 5 tới.

Miệt mài hoàn thiện, chỉnh sửa phần mềm

Ô tô tự lái: Xu hướng công nghệ mới ở Việt Nam

Những chiếc xe tự hành có khả năng tự di chuyển, tránh chướng ngại vật trên đường mà không cần sự can thiệp của người ngồi trên ghế lái.

Trong khuôn khổ sự kiện Open Camp vừa được tổ chức, FPT Software đã trình làng nhiều công nghệ mới hiện đang được công ty này phát triển. Một trong số đó là những chiếc xe tự hành với khả năng tự di chuyển và tránh các chướng ngại vật trên đường.

Để trở thành xe tự hành, những chiếc xe bình thường cần phải lắp thêm hàng loạt bộ cảm biến, cùng với đó là trung tâm lưu trữ dữ liệu cùng thuật toán để tự ra quyết định.

Những công nghệ sẽ được nhắc tới nhiều trong năm 2018

Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, Blockchain... đã được nhắc đến thời gian qua và sẽ tiếp tục trở thành xu hướng công nghệ trong năm nay.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

TP.HCM: Sinh viên phấn khích khi lần đầu tiên được ngồi trên xe tự hành

Gần 800 sinh viên công nghệ tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng lọt vào vòng sơ khảo cuộc thi Cuộc đua số 2017 - 2018 với chủ đề “Lập trình xe tự hành”, đang trong giai đoạn học hỏi những kiến thức đầu tiên. Ngày 7/1 vừa qua, các sinh viên tại TP.HCM đã được nghe các chuyên gia công nghệ chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới cũng như các ứng dụng đang triển khai tại Việt Nam là trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (AR), xe tự hành,... và có cơ hội trực tiếp khám phá, trải nghiệm công nghệ xe tự hành.

Giới trẻ hào hứng đăng ký thi lập trình xe tự hành

Sự kiện chiếc ô tô đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tự hành do FPT phát triển chính thức lăn bánh đã thu hút được sự chú ý của giới trẻ, đặc biệt là với các sinh viên công nghệ.

Các bạn trẻ rất thích thú với công nghệ mới mẻ này và mong muốn một ngày nào đó có thể tự mình tạo ra các thiết bị tự hành. Để thỏa mãn niềm đam mê, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng tìm hiểu và đăng ký tham gia cuộc thi Cuộc đua số 2017 – 2018 với chủ đề lập trình xe tự hành do FPT tổ chức.

Gặp kỹ sư 9X viết phần mềm công nghệ xe ô tô tự hành

Tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư chuyên ngành Máy tính và hệ thống nhúng (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM) cùng niềm yêu thích xe ô tô, chế robot đua xe điều khiển cầm tay, Nguyễn Đức Linh (SN 1994) cùng đồng đội miệt mài xây dựng phần mềm công nghệ xe tự hành không người lái và bước đầu đạt được thành công.