Tin tức

FPT đưa sinh viên công nghệ Việt Nam sang Mỹ trải nghiệm xe tự hành

Từ ngày 18-26/8, 4 sinh viên của Học viện Kỹ thuật quân sự sẽ được tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới nhất tại Mỹ. Đây là phần thưởng cho nhà vô địch cuộc thi công nghệ xe tự hành – Cuộc đua số 2016 -2017 do FPT tổ chức.

MTA Racer vô địch Cuộc đua số 2016 - 2017

Chiếc xe tự lái của đội MTA-Racer (Học viện Kỹ thuật Quân sự), vượt qua đối thủ đến từ ĐH Bách khoa TP HCM trong trận chung kết.

'Nghị quyết' Alpha One: chưa qua chung kết không về thăm quê

"Năm anh em mỗi đứa mỗi quê, đã lên xe ấy là đi cùng một hướng", đó chính là tinh thần của đội thi đến từ ĐH FPT trong suốt những ngày luyện tập cho "Cuộc đua số".

LHU - Racing 304: "Chai tay vì dọn kho, mờ mắt vì viết code"

Được nhà trường tạo điều kiện cho mượn hẳn nhà kho rộng hàng trăm mét vuông phía sau trường để làm đường đua cho xe mô hình, các sinh viên của LHU Racing 304, ĐH Lạc Hồng lao động mệt nghỉ để có nhà đẹp cho xe, còn mình thì "trầy da, tróc vẩy".

BKAKids dùng chiêu 'ngọa hổ tàng long'

Hai tuần trước chung kết "Cuộc đua số", xe của BKAKids vẫn di chuyển với vận tốc "rùa bò" dù tiêu chí xác định thắng thua của cuộc thi là tốc độ. Thế nhưng, đội thi với rất nhiều thành viên ưu tú của ĐH Bách Khoa Hà Nội tại tiết lộ "ngón đòn" chưa đội nào có - sử dụng kỹ thuật học máy, trí tuệ nhân tạo trong giải thuật.

CDIO - ĐH Bách khoa HCM: 'Cày' đua xe còn gấp mấy lần ôn thi

Thương hiệu Bách khoa luôn được đánh giá là một trong những đại học có chương trình học rất nặng nhưng bốn thành viên của đội thi đến từ ĐH Bách khoa HCM vẫn cho rằng lượng kiến thức mà các em có được từ "Cuộc đua số" thực sự "khủng" so với những gì đã được học ở trường.

Seboys: 'Sẽ tiếp tục theo đuổi công nghệ xe tự hành'

Những ngày cận kề chung kết "Cuộc đua số", nhiều đội thi chọn cách ăn ngủ tại nhà kho, phòng giảng viên mà nhà trường cho mượn để tập luyện với xe mô hình không người lái. 

MTA - Racer - áo lính hiền khô nhưng ai cũng phải dè chừng

Cả 7 đội thi vào chung kết còn lại của "Cuộc đua số" đều xếp MTA - Racer, đến từ Học viện Kỹ thuật quân sự vào top danh sách những đối thủ đáng gờm nhất.

Trước cuộc đua chung kết, khi được hỏi về khả năng giành chiến thắng của đội nhà, các thành viên của MTA - Racer vẫn khiêm tốn nhận 50/50. Ngược lại, các đội thi khác đều đánh giá rất cao MTA - Racer, bởi sự thể hiện xuất sắc trong vòng sơ khảo, khả năng đa ngành của nhóm sinh viên cùng truyền thống của ngôi trường Kỹ thuật quân sự. 

Làm làn đường cho xe bằng... giấy vệ sinh

Chia nhau từng ly mì qua cơn đói cho buổi code đêm, dùng giấy vệ sinh để làm làn đường cho xe chạy, đó là những kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên của các thành viên đội TEAM đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) khi tham gia "Cuộc đua số".

TechColor - cả ngày chỉ nói chuyện thuật toán cho 'dế yêu'

 

Để chuẩn bị cho trận chung kết với đề bài nhiều bí ấn, đội thi đến từ trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội chỉ dám ngủ mỗi ngày khoảng 4-5 tiếng và câu chuyện của năm thành viên cũng chỉ xoay quanh tối ưu các thuật toán cho xe chạy.