Thông tin đội thi

Trải qua 4 tháng, từ những vòng loại trường đến vòng Bán kết đầy kịch tính, chặng đua đến với ngôi vị quán quân của Cuộc Đua Số 2017-2018, chủ đề Xe tự hành do Tập đoàn FPT tổ chức đã đi được 2/3 chặng đường.

Xin chúc mừng 8 đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại đêm Chung kết Cuộc Đua Số Toàn quốc diễn ra vào ngày 17/05/2018 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Tây Hồ, Tổ 20 cụm 2 Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội

Cụm miền Bắc

1. Winwin Spiral - Đại học FPT Hà Nội

Đều là những sinh viên năm 2 của Đại học FPT, nhưng không thể phủ nhận chiếc xe tự hành của Winwin Spiral  đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đàn anh đàn chị năm 3, năm 4 đầy kinh nghiệm để về đích với vị trí thứ 2 trong vòng Bán kết. Hoàn thành sa hình với khoảng thời gian chỉ 20.62s trong vòng bán kết, liệu với đêm Chung kết hôm nay chiếc xe tự lái của Winwin Spiral có phá được mốc thời gian này, đưa đội thi đến với đất nước Nhật Bản - phần thưởng cao nhất của nhà vô địch  CĐS 2017-2018 hay không?

2. Prototype - Đại học FPT Hà Nội

Tốc độ đỉnh cao – Đó là những lời thán phục dành cho 4 chàng trai đến từ Đại học FPT sau màn trình diễn xuất sắc tại trận bán kết Miền Bắc. Là đội thi có mặt sớm nhất trong những buổi tập tại sân trước ngày thi đấu, luôn “làm khó” BTC bằng những câu hỏi hóc búa, Prototype đang là đội thi nắm giữ vị trí số 1 với tốc độ và sự chính xác cao nhất của Xe.

3. UET Fastest - Đại học Công nghệ Hà Nội

Về chiến lược của mình trong vòng Bán kết, UET Fastest chia sẻ: Đầu tiên phải chậm chắc để hoàn thành trọn vẹn sa hình, sau đó tăng tốc để rút ngắn thời gian xe chạy, về đích và giành chiến thắng. Chiến thuật này đã giúp đội thi UET Fastest của chúng ta trở thành 1 trong 4 đội của cụm thi miền Bắc giành tấm vé lọt vào vòng Chung kết ngày hôm nay. Liệu UET Fastest đã chuẩn bị chiến thuật gì để trở thành nhà vô địch Cuộc đua số 2017-2018, chúng ta cùng đón chờ nhé!

4. MTA_Race4Fun - Học viện Kĩ thuật Quân sự

MTA_Race4Fun gồm 4 chàng trai chàng trai màu áo lính đến từ trường Học viện Kỹ thuật quân sự.  Mặc dù là những sinh viên thuộc khoa Vô tuyến – Điện tử, không có lợi thế trong cơ khí hay xử lý ảnh, MTA Race 4 Fun vẫn xuất sắc vượt qua các đối thủ, đứng ở vị trí thứ 3 trong trận bán kết miền Bắc. Cực kỳ chính xác, ổn định nhưng vẫn đầy bất ngờ,đó chính là những nhận xét của khán giả khi nhắc về chiếc xe tự hành của những chàng trai này.

 

Cụm miền Trung

5. DUT Stark - Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Với 4 thành viên đều là những sinh viên năm 4 của khoa Công nghệ thông tin – ĐHBK Đà Nẵng, DUT Stark là đội thi duy nhất hoàn thành trọn vẹn sa hình với thời gian chỉ 22.73s và dành vị trí cao nhất của vòng BK Cuộc đua số tổ chức tại khu vực phía Nam, DUT Stark sở hữu một chiếc xe tự lái vận hành vô cùng chính xác, ổn định. Liệu rằng tay đua cừ khôi này có giữ vững phong độ, tiếp tục dành vị trí đầu tiên, trở thành nhà vô địch của vòng Chung kết Cuộc đua số.

6. NII - Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Năm đầu tiên tham dự cuộc thi nhưng ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng đã xuất sắc có 2 ứng cử viên lọt vào vòng Chung kết Cuộc đua số. Hội tụ những thành viên với tinh thần thích thử thách bản thân và đam mê những điều mới lạ, NII đã thành công trong việc trở thành 1 trong 4 tay đua xuất sắc nhất khu vực thi miền Nam để bước tiếp vào vòng chung kết. Phương châm được nhóm đề cao là "Làm hết sức, chơi hết mình". Liệu tinh thần thi đấu này có giúp NII trở thành nhà vô địch Cuộc đua số 2017-2018?

 

Cụm miền Nam

7. BK PIF - Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh

Cùng tham gia chung một CLB nghiên cứu khoa học, các chàng trai của BK-PIF - đại diện từ ĐHBKHCM hội tụ để tham gia CĐS với mục tiêu được học hỏi về công nghệ xe tự hành. Đã có nhiều kinh nghiệm tham gia các cuộc thi về thiết kế sản phẩm điện tử, lập trình vi điều khiển, thiết lập robot, BK-PIF có thể nói sẽ là ứng cử viên nặng ký mà các đội thi khác phải dè chừng trong những vòng đua Chung kết.

8. Sophia - Đại học Công nghệ Thông tin Hồ Chí Minh

Sophia - đội thi mang tên nàng robot thiên tài đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới. Tuổi trẻ tài cao - cả 4 thành viên dù mới chỉ là những sinh viên năm 2 của ĐH CNTT nhưng không thể phủ nhận cùng khả năng lập trình nhanh và chính xác, Sophia đã trở thành đội thi có thành tích cao thứ 2 trong vòng Bán kết khu vực phía Nam, dành tấm vé bước vào chung kết Cuộc đua số.