Đội chiến thắng Cuộc đua số năm 2017 - 2018

 

 

Trận chung kết Cuộc đua số đã diễn ra vào ngày 17/5/2018 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ, 101 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội với sự tham gia của 8 đội thi xuất sắc nhất.

Trải qua nhiều vòng đấu căng thẳng, đội UET Fastest đến từ Đại học Công nghệ, ĐH QG Hà Nội đành ngôi vô địch.Đội Winwin Sprial - ĐH FPT đứng ở vị trí thứ 2 và hai đội đồng giải ba là đội MTA_ Race4Fun - Học viện Kỹ thuật Quân sự; đội Prototype - ĐH FPT.

Thông tin từ BTC cho hay, cả 4 thành viên đội vô địch UET Fastest đều là các sinh viên tài năng xuất sắc của trường, trong đó có 2 thành viên đang là thành viên của Trung tâm phát triển tài năng trẻ FPT. Tham gia cuộc thi, do không có thời gian luyện tập nên các thành viên thường xuyên phải tranh thủ luyện tập vào ngày nghỉ hoặc buổi tối. Khuôn viên của trường chật nên không thể dựng sân tập, cả đội đành phải tạo sân ảo trên máy tính. Các thành viên đã sử dụng kiến thức trong lĩnh vực lập trình, xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo – AI để tạo ra xe tự hành với tốc độ cao nhất, xác định và tránh được vật cản trên đường, nhận dạng và đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo rẽ trái, rẽ phải.