Giới thiệu Cuộc đua số

 

Cuộc đua số là cuộc thi lập trình công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức dành cho các sinh viên yêu thích công nghệ trên toàn quốc.

Đây là năm thứ 4, FPT tổ chức cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên. Chủ đề mỗi năm đều là các xu hướng công nghệ mới nhất như lập trình robot, số hóa giọng nói, S.M.A.C,…

Năm nay, XE KHÔNG NGƯỜI LÁI được FPT lựa chọn là chủ đề của cuộc thi. Công nghệ tự động, trong đó có xe không người lái là một trong những xu hướng công nghệ mới được nhiều quốc gia quan tâm và thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn trên thế giới như Google. Tesla,…

Sinh viên các trường trên toàn quốc sẽ tham gia cuộc thi theo nhóm từ 3-5 người thuộc cùng trường. Sau khi xem xét hồ sơ và tổ chức vòng loại đánh giá kiến thức và năng lực lập trình, xử lý hình ảnh, …tại các trường và các địa điểm do Ban tổ chức chỉ định, 8 đội thi xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết. Mỗi đội sẽ được cấp một xe mô hình để thiết lập hệ thống điều khiển tự động và chạy đua trên sa hình mô phỏng đường phố thật tại Việt Nam. Đội hoàn thành đường đua nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

Với sự tư vấn từ các chuyên gia, các bạn sẽ được trau dồi và phát triển thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai từ năng lực công nghệ, quản trị dự án, làm việc nhóm, vượt qua áp lực… Bạn sẽ học cách xây dựng đội ngũ, để cùng nhau theo đuổi đam mê, tạo dựng một sự nghiệp riêng của mình.  Hoặc để đồng hành với các doanh nghiệp lớn mà chúng tôi tin đều khao khát có bạn trong đội ngũ của mình.

Giải thưởng cao nhất dành cho đội chiến thắng chung cuộc là cơ hội để khám phá một trong những cái nôi công nghệ lớn nhất của thế giới – Thung lũng Silicon của Mỹ. Bước chân ra thế giới để biết họ đã đi bao xa, để biết mình là ai, để biết mình cần phải nỗ lực tiếp thế nào.

Ngoài ra, các đội tham gia thi đều có cơ hôi nhận được các phần thưởng giá trị khác từ 700 triệu giá trị tiền thưởng của cuộc thi.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ. Lần đầu tiên Việt Nam có cơ hội xuất phát cùng một lúc với các quốc gia trên toàn cầu trong cuộc đua này. Chúng ta có lại đi sau một lần nữa hay không phụ thuộc vào chính sự sẵn sàng của các bạn trẻ, các sinh viên Việt Nam.

 

 

Là doanh nghiệp số 1 về dịch vụ CNTT tại Việt Nam, FPT không chỉ tiên phong nghiên cứu và cung cấp các giải pháp/ dịch vụ công nghệ thông tin mới nhất cho khách hàng Việt Nam và trên thế giới, mà còn luôn quan tâm đến việc tạo môi trường và động lực cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi công nghệ, giúp các bạn xây dựng những nền tảng vững chắc để thành công trong tương lai. Nhiều cuộc thi công nghệ đã được FPT tổ chức như Trí Tuệ Việt Nam  (2000-2007), Mobile Lab (2008-2009), Mobile Robot Challenge (2013), S.M.A.C Challenge (2014-2015),…  Nhiều tên tuổi trong ngành công nghệ Việt Nam hiện nay đã từng thành công trong các cuộc thi này như Vương Vũ Thắng (Chủ tịch HĐQT VCCorp), Vương Quang Khải (Phó TGĐ VNG), Trần Hữu Đức (Giám đốc Quỹ FPT Ventures)…